Toyota Vios 2022 tiếp tục tăng giá, mẫu xe đang HOT nhất hiện nay

Trong tháng 5/2022, Toyota đã điều chỉnh giá 2 lần, và đây lượt tăng giá sau đợt tăng giá 5 triệu đồng

Mới đây, Toyota Việt Nam đã bất ngờ điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất của mẫu sedan hạng B Toyota Vios. Cả 5 phiên bản của mẫu xe này đều tăng 6 triệu VNĐ, lên mức 489 triệu VNĐ cho phiên bản thấp nhất và cao nhất lên tới 592 triệu đồng. Đây là lần điều chỉnh thứ hai sau đợt tăng giá 5 triệu đồng vào tháng 5/2022.

 

(Đơn vị tính: VNĐ)

Toyota Vios 2022 được phân phối chính hãng tại Việt Nam dưới dạng lắp ráp trong nước với 5 phiên bản. Cung cấp sức mạnh cho mẫu xe là khối động cơ xăng 1.5L, công suất tối đa 107 mã lực tại dải tua máy 6.000 vòng/phút và 140 Nm mô-men xoắn cực đại tại 4.200 vòng/phút. Tất cả các phiên bản đều sử dụng dẫn động cầu trước, nhưng lại có sự khác nhau về trang bị hộp số. Theo đó, chỉ phiên bản E MT sở hữu hộp số sàn 5 cấp, trong khi các phiên bản còn lại là CVT.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dòng Vios tăng giá là do hãng phải điều chỉnh về động cơ để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 theo quy định tại Việt Nam, trong khi phiên bản trước mới đạt Euro 4. Bên cạnh đó, do chuỗi cung ứng, chi phí logistics khó khăn kéo theo giá xe có thể điều chỉnh, không còn tốt như trước.

 

(Theo xehay.vn)