Ford Everest Wildtrak 2023 hé lộ phiên bản mới

phiên bản Wildtrak của mẫu Everest được  Ford vừa đăng ký bản quyền bằng sáng chế . Dòng SUV có phiên bản thiên về địa hình độc lạ

t phiên bản Everest mới tập trung vào khả năng off-road đang được Ford lên kế hoạch phát triển. Các hình ảnh về bằng sáng chế phiên bản này đã bị rò rỉ, cho thấy chiếc xe có hệ dẫn động 4 bánh và ngoại hình hơi hướm thể thao hơn bản tiêu chuẩn.

 

Ford Everest Wildtrak 2023 duoc dang ky thiet ke anh 1

 

 

Hình ảnh Ford Everest Wildtrak trong bản quyền thiết kế của Ford. Ảnh: Drive. Theo đó, phiên bản này được trang bị cản trước lấy từ "người anh em" Ford Ranger Wildtrak 2023. Các thanh chắn chữ X to bản bao quát phần đầu xe và được sơn đen.
Đáng chú ý, phiên bản Everest mới được trang bị bộ mâm 19 inch hoặc 20 inch có thiết kế không giống bất kỳ phiên bản Everest hay Ranger nào trước đây. Xe có hệ dẫn động 4WD và nhiều khả năng sẽ mang tên Everest Wildtrak.

Sự xuất hiện của các mô-đun camera 360 độ ở mặt dưới của gương chiếu hậu gợi ý rằng đây là phiên bản cao cấp nhất của Ford Everest 2023, như một sự thay thế cho phiên bản Everest Platinum trước đây.
"Ford đã nộp đơn đăng ký thiết kế như một quy trình kinh doanh bình thường, nhưng đó không nhất thiết là dấu hiệu của kế hoạch xây dựng thương hiệu, huy hiệu hoặc sản phẩm mới", Ford Australia trả lời trang Drive.
Dù Ford Australia phủ nhận khả năng xuất hiện của Everest Wildtrak, các Giám đốc điều hành của Ford trước đây từng úp mở về một chiếc Everest có khả năng off-road tốt hơn nhầm lấp đầy khoảng trống trong dòng sản phẩm.
"Chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi cần xem liệu có trường hợp kinh doanh và nhu cầu đối với một chiếc xe như vậy hay không", Ian Foston, kỹ sư trưởng nền tảng Ranger và Everest cho biết vào đầu năm nay khi được hỏi về một phiên bản cao cấp hơn của Everest.

 

 

 

 

 

 

Ford Everest Wildtrak 2023 duoc dang ky thiet ke anh 2

 

Ford Everest Wildtrak 2023 duoc dang ky thiet ke anh 4

 

Ford Everest Wildtrak 2023 duoc dang ky thiet ke anh 5

 

Ford Everest Wildtrak sẽ là phiên bản cao cấp nhất, thay thế cho bản Platinum. Ảnh: Drive. "Chúng tôi đã nói trước đây, tính phổ biến hoặc mức độ chia sẻ của các thành phần kỹ thuật mà chúng tôi đã thực hiện trên nền tảng T6 (Ranger/Everest) mang lại khả năng di chuyển linh hoạt. Hiện tại tôi sẽ không nói gì thêm về tương lai, hãng đang tiếp tục lắng nghe khách hàng và sẽ suy nghĩ về những gì họ mong muốn, chúng tôi sẽ xem xét và thực hiện", ông Ian Foston nói thêm.
Cũng từng có thông tin Ford sẽ phát triển phiên bản Everest Raptor, tuy nhiên điều này đã được loại bỏ do ít được quan tâm từ khách hàng và mức độ đầu tư cao đáng kể. Ford Everest Raptor đòi hỏi thân xe rộng hơn để mở rộng vòm bánh xe, điều này sẽ khiến cửa sau cũng như phần hông phải được thiết kế lại.
"Nếu làm một chiếc Everest Raptor, chúng tôi cần phải tìm hiểu xem khách hàng có thực sự mong muốn mẫu xe này không. Là những người đam mê, chúng tôi thích ý tưởng về một chiếc xe như vậy. Nhưng trên thị trường, để bán một chiếc Everest Raptor là điều không dễ", Ian Foston cho biết.
Ý tưởng Everest Raptor đã bị loại bỏ, phiên bản Everest Wildtrak trở nên khả thi hơn. Tại Việt Nam, các đại lý của Ford đã bắt đầu nhận đặt cọc Everest thế hệ mới. Mẫu SUV này được dự kiến ra mắt vào đầu tháng 7/2022.