Tóm gọn Mitsubishi Xpander 2022 đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam: Đã có biển số, ngày ra mắt không còn xa, Toyota Veloz Cross phải dè chừng

Chiếc Mitsubishi Xpander bản nâng cấp mới đang được chạy thử trên đường với biển số tạm và logo vẫn được che kín để tránh sự tò mò của người đi đường.

Sau những hình ảnh lộ diện tại cảng được chia sẻ rộng rãi, Mitsubishi Xpander 2022 lần này đã được bắt gặp lăn bánh trên đường. So với chiếc xe nằm tại cảng, chiếc này đã được che kín logo, tuy nhiên lại có thêm biển số. Đây là biển số tạm của tỉnh Đồng Nai. Điều này hứa hẹn ngày ra mắt Xpander mới sẽ không còn xa.

 

 

Xpander mới được bắt gặp trên đường tại Hà Nội.

 

 

 

Xpander 2022 từng xuất hiện tại cảng Hải Phòng trước đó.

Hiện chưa rõ chiếc Xpander này là bản nhập khẩu hay lắp ráp trong nước. Ở bản cũ, mẫu xe này vừa có xe nhập, vừa có xe lắp ráp.

Đây là bản nâng cấp facelift của Xpander. Do là bản facelift nên ngoại hình của xe không có thay đổi quá nhiều. Mẫu xe này rộng rãi hơn và có gầm cao hơn bản cũ. Cụm đèn trước dạng LED kiểu mới góc cạnh hơn kết hợp đèn định vị LED ban ngày. Đèn hậu nay có giao diện LED bắt mắt hơn. Bộ vành 5 chấu vẫn có kích thước như trước nhưng đổi thiết kế cứng cáp hơn.

Nhiều khả năng đây là phiên bản cao cấp với hộp số tự động. Một số chi tiết cho thấy điều đó là viền lưới tản nhiệt chrome, chụp gương chrome, viền kính chrome cùng cụm đèn chiếu sáng chính LED.

 

 

 

Chiếc Xpander chạy thử có thể là bản cao cấp.

Thông qua hình ảnh chiếc xe được chụp tại cảng, có thể thấy nội thất xe trông sang trọng và cao cấp hơn bản cũ, với những chi tiết đắt giá, ví dụ như màn hình cảm ứng trung tâm 9 inch hỗ trợ Apple CarPlay, vô-lăng 3 chấu kiểu mới trông sang hơn cùng phanh đỗ điện tử.

 

 

Nội thất chiếc Xpander 2022 tại cảng có nhiều trang bị hiện đại.

Chi tiết động cơ và hộp số chưa được tiết lộ. Nếu giống thị trường Indonesia, mẫu xe này sẽ có thay đổi lớn từ hộp số tự động 4 cấp sang loại vô cấp. Tuy nhiên, tại Philippines, Xpander mới vẫn dùng hộp số 4 cấp như trước.

Theo nguồn tin mà chúng tôi nhận được, Xpander 2022 được dự kiến ra mắt trong khoảng tháng 6 năm nay.

Xpander bản nâng cấp mới đã có mặt kịp thời khi phân khúc xuất hiện thêm hai đối thủ mới của Toyota là Veloz Cross và Avanza Premio. Trong đó, Veloz Cross là đối thủ đáng gờm với nhiều trang bị hiện đại cùng giá bán từ 648 triệu đồng. Tuy nhiên, trong tháng trước, Xpander vẫn thể hiện sự vượt trội hơn về doanh số so với tân binh Veloz Cross (1.662 xe so với 649 xe).

(Theo Autopro.com.vn)