Chính thức ra mắt phiên bản Toyota GR Corolla, cạnh tranh mạnh mẽ với Honda Civic Type R

Phiên bản đặc biệt kỷ niệm ngày ra mắt cho Toyota GR Corolla cũng đã được công bố.
Toyota GR Corolla chính thức ra mắt, hứa hẹn là đối thủ xứng tầm cho Honda Civic Type R
Sau chiến dịch quảng bá dài hơi kéo dài từ cuối 2021 tới nay, cuối cùng Toyota GR Corolla cũng đã được giới thiệu tới người dùng toàn cầu và hứa hẹn là dòng hot hatch phổ thông nhất của thương hiệu Nhật trong tương lai, qua đó khắc phục yếu điểm giới hạn của đàn em và cũng là nguyên bản GR Yaris.

 

Bên dưới ca pô Toyota GR Corolla là động cơ 1.6L 3 xy-lanh tăng áp cho công suất 300 mã lực tại 6.500 vòng tua máy/phút và 370 Nm tại 3.000 tới 5.500 vòng tua máy/phút (tăng nhẹ lần lượt 43 và 10 đơn vị so với bản gốc trên GR Yaris), hộp số mặc định là loại sàn 6 cấp, xe không (hoặc chưa) có bản số tự động.

 

 

Hệ dẫn động 2 cầu GR-Four cho khả năng phân bổ lực kéo trước sau theo tỉ lệ 60:40, 50:50 và 30:70 khá đa dạng. Các thông số vận hành khác như tăng tốc chưa được công bố.

 

 

Khung gầm GA-C cải tiến được chọn làm bộ khung bên dưới Toyota GR Corolla với các điểm liên kết cũng như nhiều khu vực tổng thể được gia cố cấu trúc. Cửa trước và ca pô được chế tạo từ nhôm để giúp giảm trọng lượng (tổng là 1.475 kg). Sàn xe được làm phẳng đồng thời 2 góc bên có hốc gió giúp điều hướng luồng khí phía trước giúp tối ưu khí động học.

 

 

 

 

 

Hệ thống treo Toyota GR Corolla trang bị là loại thanh giằng MacPherson phía trước và xương đòn kép phía sau. Mâm mặc định là dòng 18 inch 15 chấu tông đen bóng đi kèm lốp Michelin Sport 4 245/40R18.

 

 

 

 

 

 

Nội thất Toyota GR Corolla sử dụng bộ khung của chiếc hatchback nguyên bản nhưng nâng cấp lên bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch hiển thị đa thông tin vận hành như áp suất bộ tăng áp, số xe đang vận hành hay chế độ lái. Phiên bản mặc định sử dụng ghế thể thao bọc vải khâu chỉ xám cùng tựa đầu khâu logo GR, vô lăng thể thao bọc da, bàn đạp nhôm.

(Theo Autopro.com.vn)