Ford Escape 2023 lộ diện: Đẹp lên trông thấy, người Việt thêm tiếc nuối

Giao diện đầu xe Ford Escape 2023 đã được làm mới đáng kể.

Ford Escape (hay Kuma tại châu Âu) đã tới thời điểm được cập nhật giữa vòng đời và phiên bản facelift 2023 của mẫu SUV cỡ trung vừa được phát hiện tại châu Âu với không ít thay đổi khá rõ rệt.

Thế hệ hiện tại của Ford Escape ra mắt vào 2019 tuy nhiên do tính cạnh tranh quá cao của phân khúc mà Blue Oval có lẽ cảm thấy sức ép cần cập nhật xe sớm hơn thường lệ. Trong năm 2021, Escape bán được 145.415 xe tại Bắc Mỹ tương đương mức giảm 18,5%. Đây là một phần động lực thúc đẩy Ford tăng tốc nâng cấp xe.

 

 

Chỉ quan sát qua thiết kế ngoại thất Ford Escape 2023, có thể nhận ra ngay đầu xe trang bị đèn LED nhỏ gọn, sắc sảo hơn bản hiện hành rất nhiều, đồng thời buộc ca pô phía trên cũng phải thay đổi nhẹ. Tản nhiệt nằm giữa dù bị che chắn khá kỹ nhưng vẫn để lộ ra phần viền ngoài với giao diện rộng hơn xưa.

 

 

Trong khi đó, đuôi xe Ford Escape 2023 gần như giữ nguyên với cụm đèn hậu giữ thiết kế tổng thể bên ngoài nhưng giao diện đèn bên trong đa được làm mới, cản sau bên dưới được tinh chỉnh đôi chút.

 

Tạm thời chưa rõ những thay đổi trong nội thất Ford Escape facelift, nếu có thay đổi, khả năng cao hệ thống màn hình và phần mềm điều khiển sẽ là những yếu tố được nâng cấp đầu tiên. Hệ thống truyền động gần như chắc chắn sẽ được giữ lại so với cũ.

 

 

 

Ford Escape 2023 sẽ ra mắt vào giai đoạn quý III hoặc IV năm nay.

Tại Việt Nam, mẫu xe này từng được lên lịch ra mắt, thậm chí bị bắt gặp trong nhà máy của Ford ở Hải Dương. Tuy nhiên, Escape được cho là không được bán ở Việt Nam nữa, thay thế bằng Territory.

(Theo Autopro.com.vn)