Kia EV6 sắp bán tại Việt Nam cùng Honda Civic và Hyundai Tucson lọt top xe thế giới

Giải thưởng World Car of the Year 2022 đã bước vào vòng chung kết với hàng chục mẫu xe đáng gờm lọt vào 5 hạng mục khác nhau.

Đầu tiên, danh sách 10 cái tên tranh giải Xe thế giới của năm 2022 bao gồm 4 chiếc xe điện là Audi Q4 E-Tron, Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 cùng 6 dòng tên phổ thông hơn nhưng cực kỳ đáng gờm là Honda Civic, Hyundai Tucson, Lexus NX, Genesis G70, Toyota GR86/Subaru BRZ cùng Cupra Formentor.

Hạng mục hoàn toàn mới của riêng xe điện bắt đầu xuất hiện từ năm nay với Mercedes-Benz EQS, Audi E-Tron GT, BMW iX, Ford Mustang Mach-E và Hyundai Ioniq 5 lọt vào vòng đấu cuối cùng.

Ở phân khúc hạng sang, Audi Q5 Sportback, BMW iX, Genesis GV70, Mercedes-Benz EQS và Volvo C40 Recharge là 5 cái tên vượt qua vòng thi trước. Trong khi đó, hạng mục xe hiệu suất cao chứng kiến cuộc đua của 4 dòng tên Đức bao gồm Audi E-Tron GT, BMW M3/M4, Porsche 911 GT3, Volkswagen Golf GTI/R với một cái tên lẻ loi duy nhất từ Nhật Bản là Toyota GR86/Subaru BRZ.

Cuối cùng, hạng mục xe đô thị của năm chứng kiến cuộc đua khá kỳ lạ của những cái tên thuần túy mạnh ở thị trường châu Âu bao gồm Dacia Sandero, Opel Mokka, Renault Kiger, Volkswagen Taigun và Toyota Yaris Cross.

Tất cả những cái tên phía trên đều hợp lệ để chạy đua ở một hạng mục "ngoài" là thiết kế xe của năm, dù vậy chiến thắng nhiều khả năng sẽ về tay một trong 5 cái tên đáng gờm nhất thuộc danh sách đề cử rút gọn đã được công bố là Audi E-Tron GT, Ford Mustang Mach-E, Hyundai Ioniq 5, Kia EV6 và Mercedes-Benz EQS – đáng chú ý là chúng… đều là xe điện.

Danh sách những mẫu xe thắng cuộc cuối cùng của năm ngoái sẽ được công bố tại triển lãm New York khai mạc vào 13/4 tới đây.

(Theo Autopro.com.vn)