Ba phiên bản mới xe Hyundai rục rịch ra mắt: Sonata hiện đại trong thiết kế cạnh tranh với Kia K5, Kona thế hệ thứ 2 nâng cấp công nghệ hiện đại

Sau Kia, Hyundai đang gấp rút nâng cấp dải sản phẩm để nâng vị thế của mình, trong đó có Sonata, Kona và Palisade.

Hyundai Sonata thế hệ mới

Theo TheKorenCarBlog, Hyundai phát triển Sonata thế hệ thứ 9 với tên mã DN9 từ tháng 7/2021. Đây là thông tin dễ hiểu, bởi thế hệ 8 (DN8) liên tục có kết quả kinh doanh ế ẩm, doanh số bán hàng thấp hơn "đàn anh" Grandeur dù Sonata từng được mệnh danh là "xe quốc dân" tại Hàn Quốc. Kết quả này khiến Hyundai phải đóng dây chuyền sản xuất tại nhà máy Asan.

Hyundai Sonata thế hệ thứ 9 đang được phát triển.

Năm 2021, Hyundai rất nỗ lực cứu Sonata với các biến thể sở hữu ngoại hình và trang bị khác nhau, nhưng không thành công. Thế hệ thứ 9 của mẫu xe này dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2023, bỏ qua phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Trước đây, từng có tin đồn, hãng xe Hàn Quốc sẽ khai tử Sonata để nhường chỗ cho Ioniq 6 nhưng thực tế không phải vậy. Hãng vẫn bán song song hai mẫu xe này.

Hyundai Sonata thuộc phân khúc sedan cỡ D, nếu trở lại Việt Nam sẽ cạnh tranh với Toyota Camry, Kia K5, Mazda6 và VinFast Lux A2.0 vì ngang tầm giá.

Hyundai Kona thế hệ mới

Thế hệ tiếp theo của Hyundai Kona bắt đầu được quá trình phát triển cách đây 1 năm nay, tên mã SX2. Hyundai Kona thế hệ mới được dự đoán sẽ lớn hơn để khai tử i30. Hiện chưa có nhiều hình ảnh và thông tin về Hyundai Kona thế hệ thứ hai. Chỉ biết xe chắc chắn có phiên bản sử dụng động cơ thuần điện dành cho thị trường châu Âu.

Hyundai Kona thế hệ mới sẽ sở hữu kích thước lớn hơn.

Tại Việt Nam, Hyundai Kona đang chịu sức ép lớn từ cặp đối thủ Kia Seltos và Toyota Corolla Cross. Doanh số năm 2021 chỉ đạt 5.608 xe. Dù chưa chính thức, nhưng có nhiều tin đồn cho rằng Hyundai Kona sẽ rời bỏ thị trường Việt Nam trong năm nay. Đổi lại, hãng dự kiến đưa về Creta hoặc Alcazar đang rất thành công tại Ấn Độ. Do đó, khó có thể hy vọng khách Việt có thể tiếp cận với Hyundai Kona thế hệ mới.

Hyundai Palisade nâng cấp

Tương tự Sonata và Kona, Palisade mới cũng đang trong giai đoạn phát triển. Hiện tại, Hyundai chưa để lộ ra hình ảnh và thông số của mẫu xe này, nhưng nhiều khả năng sẽ có biến thể Hybrid/Plug-in Hybrid và một diện mạo hút mắt, tương tự như những gì hãng làm với Santa Fe và Granduer.

Phác họa thiết kế của Hyundai Palisade nâng cấp.

Tất nhiên, bản nâng cấp sẽ nhận được gói an toàn và các công nghệ mới nhất như trên Genesis GV80 và Grandeur. Tùy chọn động cơ sẽ có thêm loại tăng áp 2.5L, cho sức mạnh gần như tương đương với động cơ 3.8L hút khí tự nhiên, nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Hyundai Palisade từng được bán thăm dò tại Việt Nam với giá 2,65 tỷ đồng, cạnh tranh trực tiếp với Ford Explorer và Volkswagen Teramont.

(Theo Autopro.com.vn)