Doanh số bán xe Toyota Yaris Cross khả quan ngay tháng đầu ra mắt

Mới trình làng ngày 19/9 nhưng đến hết tháng, mẫu xe mới Yaris Cross đã đạt doanh số 180 chiếc. Đây có thể coi là thành công bước đầu của mẫu xe này.

Tháng 9/2023, thị trường ô tô Việt Nam đón nhận nhiều tân binh, trong đó có Toyota Yaris Cross.

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Yaris Cross đã có doanh số tháng kinh doanh đầu tiên.

Mỗi ngày khách hàng Việt mua 15 xe Toyota Yaris Cross - Ảnh 1.

Toyota Yaris Cross bán ra 180 xe trong tháng 9/2023.

Cụ thể, Toyota Yaris Cross bán ra 180 xe trong tháng dù mới chỉ ra mắt ngày 19/9. Như vậy chỉ trong 12 ngày bán ra, Toyota Yaris Cross đã có doanh số trung bình mỗi ngày đạt 15 xe.

Ở thời điểm ra mắt, Toyota Yaris Cross có giá khởi điểm từ 730 triệu đồng và bị chi là cao so với các đối thủ. Tuy nhiên, nếu đem Toyota Yaris Cross so sánh với giá bán phiên bản tiêu chuẩn của đối thủ sẽ không chính xác.

Mỗi ngày khách hàng Việt mua 15 xe Toyota Yaris Cross - Ảnh 2.

Toyota Yaris Cross có trang bị, công nghệ tương đối tốt so với mặt bằng phân khúc.

 
 
 

Thực tế, giá khởi điểm Toyota Yaris Cross cao hơn, song mẫu xe này không có khái niệm phiên bản tiêu chuẩn mà chỉ có bản máy xăng và hybrid, đều được trang bị tương đương với các phiên bản cao cấp của các mẫu xe cùng phân khúc.

Về mức độ trang bị và công nghệ, ngay ở phiên bản chạy xăng có giá 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross đã được trang bị la-zăng kích thước lớn nhất phân khúc lên tới 18 inch, đèn LED trước/sau có tính năng chiếu sáng tự động, gương chiếu hậu chỉnh/gập điện tự động, ghế da chỉnh điện 8 hướng (ghế lái), điều hoà tự động, lẫy chuyển số sau vô-lăng (phiên bản xăng), đèn trang trí nội thất, sạc không dây, phanh tay điện tử hỗ trợ giữ phanh tự động…

Mỗi ngày khách hàng Việt mua 15 xe Toyota Yaris Cross - Ảnh 3.

Trang bị an toàn là điểm nổi bật của Toyota Yaris Cross trong phân khúc CUV-B.

Kết hợp với các thông số kích thước, có thể thấy Toyota Yaris Cross gần như tương đương phiên bản cao cấp các đối thủ bán chạy hiện nay.

Toyota Yaris Cross nổi bật trong phân khúc khi có gói công nghệ an toàn chủ động tiên tiến Toyota Safety Sense. Gói này gồm cảnh báo tiền va chạm, kiểm soát vận hành chân ga, cảnh báo phương tiện phía trước khởi hành, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường hay đèn chiếu xa tự động và điều khiển hành trình chủ động.‏

‏Ngoài ra, một số trang bị an toàn tiêu chuẩn như ABS, EBD, BA hay cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo điểm mù, cảm biến áp suất lốp… đều tương đương. Yaris Cross còn có thêm camera 360, cảm biến trước/sau…

(Theo xe.baogiaothong.vn)