MG5 số sàn mới rẻ ngang xe hạng A

Phiên bản số sàn của MG5 có giá dự kiến hơn 300 triệu đồng, cạnh tranh với các mẫu xe hạng A và B bằng không gian rộng rãi.

Theo chia sẻ từ phía đại lý, phiên bản số sàn của MG5 (MT) đã hoàn tất đăng kiểm và nhiều khả năng sẽ được ra mắt ngay trong tháng 9 này.

Có nhân viên tư vấn khẳng định rằng biến thể này có giá bán chỉ hơn 300 triệu đồng, thấp hơn đáng kể so với 2 bản CVT đang được phân phối (523 triệu đồng và 588 triệu đồng).

Nếu đúng như vậy, MG5 MT sẽ có giá rẻ ngang bản tiêu chuẩn của một số mẫu xe hạng A như Kia Morning (356 triệu đồng) hay Hyundai Grand i10 (360 triệu đồng). Thông tin này chưa được MG Việt Nam xác nhận nhưng một số đại lý đã chia sẻ hình ảnh thực tế của xe tại nước ta.

MG5 số sàn có giá dự kiến hơn 300 triệu đồng, xe hạng C rẻ ngang hạng A - 1

MG5 MT xuất hiện trong khuôn viên một trung tâm kiểm định khí thải ở Hà Nội (Ảnh: Đại lý MG).

MG5 MT có thiết kế khác biệt hoàn toàn với 2 phiên bản STD và LUX được mở bán trước đó, giống xe tại Philippines nhưng khác xe ở Thái Lan, nơi xuất khẩu MG5 sang Việt Nam. Do đó, chưa rõ phiên bản này sẽ có xuất xứ từ đâu.

MG5 số sàn có giá dự kiến hơn 300 triệu đồng, xe hạng C rẻ ngang hạng A - 2

Không loại trừ khả năng MG5 MT sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc (Ảnh: Visor.ph).

Trang bị của MG5 MT cũng chưa được hé lộ. Tại thị trường quốc tế, xe được trang bị mâm hợp kim 15 inch hoặc 16 inch, nội thất có vô-lăng D-Cut tích hợp đầy đủ nút bấm, màn hình giải trí 8 inch có kết nối Apple CarPlay/Android Auto, 4 loa âm thanh, ghế nỉ chỉnh tay.

MG5 số sàn có giá dự kiến hơn 300 triệu đồng, xe hạng C rẻ ngang hạng A - 3

Nội thất của MG5 MT không hiện đại như 2 phiên bản CVT (Ảnh: Top Gear Philippines).

Dưới nắp ca-pô, MG5 MT được trang bị động cơ xăng, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 112 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 150Nm. Hộp số là loại số sàn 5 cấp, đi kèm hệ dẫn động cầu trước.

Với mức giá dự kiến chỉ hơn 300 triệu đồng, MG5 MT sẽ hướng tới cạnh tranh cùng bản giá rẻ của các dòng xe thuộc phân khúc A và B. Trang bị của xe chỉ ở mức cơ bản, không quá nổi bật, nhưng bù lại, không gian rộng rãi sẽ là điểm cộng, bởi MG5 MT vẫn là sedan hạng C.

(Theo dantri.com.vn)